Giới thiệu bộ sách: Ôn thi vào lớp 10 THPT chuyên

5 (100%) 3 votes

vao10chuyenly[nhasachgiaoduc.vn] Hiện nay mạng lưới các trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên đã phát triển ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhằm giúp các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh có tài liệu ôn thi, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn bộ sách “Ôn thi vào lớp 10 THPT chuyên” các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Để có thể bám sát nội dung các đề thi vào THPT chuyên, NXB đã mời các tác giả là những giáo viên dạy Vật lý lâu năm, nhiều kinh nghiệm luyện thi vào lớp 10 THPT chuyên tham gia biên soạn.

1. Môn Hóa học được biên soạn nhằm giúp các em rèn luyện kĩ năng giải các bài tập Hóa học, sách gồm 2 phần:
a. Phần 1 Hướng dẫn ôn tập: Kiến thức trọng tâm và Bài tập
b. Phần 2 Một số đề ôn luyện: Giới thiệu 5 đề do các tác giả biên soạn và 5 đề thi vào lớp chuyên năm học 2012-2013 của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Mỗi đề thi đều có hướng dẫn giải chi tiết nhằm giúp các em tự kiểm tra kiến thức, kĩ năng của mình trước kì thi quan trọng này.

2. Môn Vật lý với các đề luyện thi rất đa dạng, cho phép kiểm tra tổng hợp các kiến thức và kĩ năng chương trình Vật lý cấp THCS, đồng thời với các kiến thức được mở rộng và nâng cao.
a. Nội dung ôn tập
b. Một số đề ôn luyện
c. Hướng dẫn giải và đáp án

3. Môn Ngữ văn các đề kiểm tra thường đi sâu vào năng lực cảm thụ nhằm giúp học sinh đánh giá đúng năng lực qua các phương diện cụ thể sau:
a. Nắm vững hệ thống kiến thức cơ bản về văn học.
b. Có kỹ năng tiếp nhận và tạo lập một số văn bản thông dụng.

4. Môn Tiếng Anh các đề luyện thi rất đa dạng, cho phép kiểm tra tổng hợp các kiến thức và kĩ năng ngôn ngữ: ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, kĩ năng đọc hiểu, kĩ năng viết. Các bài kiểm tra theo dạng trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn (MCQs) giúp các em thành thạo với hình thức thi đang được áp dụng rộng rãi trên cả nước. Sách gồm 3 phần
a. Hướng dẫn ôn tập củng cố kiến thức cơ bản
b. 28 đề luyện thi vào lớp 10 THPT chuyên môn Tiếng Anh
c. Một số đề thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHT chuyên của các Tỉnh, Thành phố

5. Môn Toán được biên soạn bởi các tác giả Doãn Minh Cường chủ biên (THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nôi); Đỗ Thanh Sơn (THPT Chuyên ĐHKHTN – ĐH Quốc gia Hà Nội); Trần Văn Khải và Trịnh Hoài Dương (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam). Sách gồm 3 phần:
a. 20 chuyên đề bao quát toàn bộ các nội dung cơ bản của môn Toán cấp THCS và nội dung các đề thi tuyển sinh vào các trường THPT chuyên.
b. Giới thiệu 9 đề thu chính thức năm học 2012-2013 của một số trường THPT chuyên và 2 đề thi tự luyện.
c. Hướng dẫn giải các bài tập chuyên đề và đáp án hoặc hướng dẫn giải các đề tham khảo.

6. Môn Sinh học: chủ biên là Tiến sĩ Nguyễn Văn Lập, giảng viên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội là tác giả kiêm chủ biên SGK Sinh học 10 và Sinh học 12, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo học sinh giỏi chuyện ngành Sinh học và đã 15 năm liên tục huấn luyện và đua đội tuyển Olympic Sinh học quốc gia dự thi các kì thi Olympic Sinh học quốc tế. Sách gồm 3 phần:
a. Những điều cần biết về các lớp THPT chuyên Sinh học
b. Hướng dẫn ôn tập Sinh học 9.
c. Một số đề thi tuyển sinh vào các trường chuyên Sinh học của trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội đi kèm đáp án.

Hy vọng đây sẽ là bộ sách thật hữu ích cho các em ôn thi vào lớp 10 THPT chuyên trên cả nước.

Mua hàng online tại:

Ôn thi vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên môn Toán   Ôn thi vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên môn Sinh học   Ôn thi vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên môn Tiếng Anh

Ôn thi vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên môn Ngữ văn   Ôn thi vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên môn Vật lí   Ôn thi vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên môn Hóa học

footer-onlygol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *